So sánh các chương trình CAD vs PTC Creo

Hotline: 0902433740
So sánh các chương trình CAD vs PTC Creo

Creo là gì?

Creo là một chương trình thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) được phát hành lần đầu vào năm 1987 với tên gọi Pro / ENGINEER bởi công ty Parametric Technology. Hãy cùng so sánh nó với các phần mềm CAD khác trong blog sau


Creo và Inventor

 

 

Inventor và Creo là hai ví dụ điển hình về các loại phần mềm CAD khác nhau. 
Cả hai đều được biết đến với các chức năng ấn tượng. 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh cả hai phần mềm để bạn có thể chọn được phần mềm tốt nhất. 

Các bạn có thể chuyển sang chế độ phụ đề tiếng Việt để có thể hiểu rõ hơn nhé!


 

Inventor

Là một phần mềm CAD (Computer-Aided Design) được phát triển bởi Autodesk vào năm 1999. Autodesk Inventor là một sản phẩm độc lập cung cấp các tính năng CAD cốt lõi, chẳng hạn như thiết kế tham số, phân tích ứng suất và thiết kế kim loại tấm.

Nó khai thác khái niệm thiết kế tham số. Nó được sử dụng để làm bản vẽ kỹ thuật; phần mềm này có một ơn gọi cơ học. Inventor là một phần mềm mạnh mẽ được sử dụng bởi nhiều chuyên gia và trong một số lĩnh vực.


Creo

(còn được gọi là PTC Creo) là một phần mềm CAD được phát triển bởi PTC vào năm 2010 và được phát hành lần đầu tiên vào tháng 2011 năm XNUMX. PTC Creo là một tập hợp các gói phần mềm phân tầng với các tầng cao hơn bổ sung các tính năng bổ sung, chẳng hạn như phân tích dòng chảy, gia công và phân tích vật liệu phi tuyến.

Phần mềm này cung cấp các ứng dụng cho tính năng tham số CAD 3D mô hình hóa rắn, mô hình trực tiếp 3D, chế độ xem trực giao 2D, Phân tích và mô phỏng phần tử hữu hạn, thiết kế sơ đồ, minh họa kỹ thuật, xem và trực quan hóa.

 

Inventor VS Creo được sử dụng để làm gì?

Inventor Autodesk

Nó là một phần mềm CAD 3D có một bộ công cụ được sử dụng để tạo thiết kế cơ học 3D, tạo mô phỏng và thiết kế sản phẩm. Phần mềm này giúp bạn đo lường dòng chảy của Tạo mẫu kỹ thuật số để thiết kế và xây dựng các sản phẩm tốt hơn nhanh hơn. Bằng cách sử dụng Inventor, bạn cũng nhận được một nguyên mẫu kỹ thuật số 3D chính xác cho phép bạn xác thực hình thức, sự phù hợp và chức năng của thiết kế bạn đang làm việc.

 

Hơn nữa, bạn có quyền truy cập vào một môi trường thiết kế tham số trực quan để phát triển các bản vẽ thiết kế và mô hình động học của các bộ phận và cụm lắp ráp. Inventor tự động hóa hình dạng tiên tiến của các thành phần thông minh, chẳng hạn như các bộ phận bằng nhựa, khung thép, bánh răng, đường ống, cáp điện.

 

ptc creo vs inventor

 

Creo

Đây là một phần mềm mô hình hóa tham số Thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính. Với Creo Parametric và các tiện ích mở rộng của nó, bạn có thể tạo, phân tích, xem và chia sẻ các thiết kế xuôi dòng bằng cách sử dụng CAD 2D, CAD 3D và các khả năng mô hình hóa trực tiếp và tham số. Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn có thể thiết kế bất kỳ loại nhà sản xuất nào nhờ các tính năng mô hình hóa của nó.

 

Bạn cũng có thể biến suy nghĩ của mình thành hiện thực vì khả năng mô hình hóa tự do của nó. Hơn nữa, Creo PTC cung cấp nhiều tiện ích mở rộng cho người dùng đang tìm kiếm kết quả tốt hơn như Creo Interactive Surface Design Extension (ISDX) cho phép kiểm soát tốt hơn về độ tiếp tuyến và độ cong.

 

Sự khác biệt giữa mô hình hóa / thiết kế: Inventor VS Creo

Inventor

Mô hình hóa với Inventor khá giống với các sản phẩm còn lại của Autodesk. Phần mềm này đi kèm với nhiều công cụ được sử dụng để tạo ra các thiết kế 3D khác nhau. Một trong những tính năng chính của nó là mô hình hóa kim loại, rất thiết thực khi nói đến thiết kế các bộ phận kim loại tấm và các bộ phận cơ khí phức tạp. Công cụ này, cũng cung cấp cho bạn khả năng lắp ráp thông tin chế tạo (công cụ đục lỗ) với mô hình kim loại tấm 3D mà bạn có.

Với phần mềm này, bạn cũng có thể làm việc với chỉ một phần trong thiết kế của mình. Do đó, việc kiểm soát dữ liệu đến từ các cụm lớn sẽ dễ dàng hơn. Đối với sửa đổi và thiết kế, bạn sẽ chỉ phải làm việc trên các thành phần nhất định. Nó có nghĩa là mọi thứ sẽ được điều chỉnh hoàn hảo. Phần mềm này giúp bạn hành động với độ chính xác.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cấu trúc của bộ theo nhu cầu của bạn. Khi nói đến việc tạo ra các hình dạng mô hình dạng tự do, với Inventor, bạn có thể thực hiện các thao tác trực tiếp. Bạn chỉ cần chọn một hình thức tự do để đại diện cho hình học sẽ được sản xuất. Nó có thể là một cái hộp, một hình cầu, một hình trụ, v.v.

Khi nó được thực hiện, bạn chỉ cần dần dần thay đổi nó cho đến khi bạn có được hình dạng bạn muốn. Tất cả mọi thứ có thể được thực hiện trong một mô hình duy nhất. Autodesk Inventor giúp bạn dễ dàng truy cập các khái niệm khác nhau. Sau đó, bạn có thể dần dần thêm các thành phần khác. Khi bản phác thảo được đặt đúng chỗ, bạn chỉ cần chuyển đổi nó thành mô hình 3D.

 

Creo

Thanh công cụ mini của nó, có sẵn cho cả mô hình môi trường 2D và 3D, nó có các tính năng mô hình hóa tự do tiên tiến, đơn giản hóa việc tạo và tối ưu hóa các thiết kế cách điệu. Người dùng có thể dễ dàng tạo ra các hình dạng và bề mặt dạng tự do bằng các công cụ đẩy và kéo.

PTC Creo cũng có một thư viện bề mặt kỹ thuật chất lượng cao lớn và các công cụ để lập mô hình phân khu. PTC Creo giúp phác thảo dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng bút và giấy kiểu cũ và sau đó nhập hoặc phác thảo trong chính phần mềm. Người dùng cũng có thể phác thảo trực tiếp lên các bề mặt mô hình và dễ dàng tham khảo các đối tượng 3D khác.

Bản phát hành PTC Creo mới nhất bao gồm các cải tiến để xem trước, chỉnh sửa và tự động tái tạo. Sau khi bản phác thảo hoàn tất, chúng có thể được nhập vào phần mềm Creo Parametric để phát triển trong tương lai.

 

Inventor vs Creo

 

Hoạt ảnh / Mô phỏng: Inventor VS Creo

Có thể tạo hoạt ảnh với cả Inventor vs Creo. Nhưng quá trình này hơi khác một chút.

 

Inventor

Bạn có thể tạo hoạt ảnh theo nhiều cách khác nhau, nhưng cách tốt nhất là sử dụng Môi trường Inventor Studio, trong đó bạn có thể tạo một hoạt ảnh rất phức tạp với các bộ phận chuyển động, các yếu tố mờ dần, chuyển động của máy ảnh, v.v. Bạn cũng có thể thiết lập phong cách chiếu sáng, kết cấu bề mặt, hình nền, v.v.

Hơn nữa, bạn có thể hiển thị hoạt ảnh và có được những video đẹp. Nó được coi là dễ sử dụng — chỉ cần một vài hướng dẫn và bạn sẽ thành thạo nó ngay lập tức.

 

Creo

Khi nói đến Creo, hình ảnh động có thể được tạo theo hai cách khác nhau. Phương pháp Snapshot là cách dễ nhất để tạo hoạt ảnh, nhưng chất lượng của kết quả cuối cùng sẽ không mượt mà như phương pháp thứ hai, sử dụng động cơ servo trong gói Cơ chế của Creo.

Với giao diện dòng thời gian trực quan Creo Simulate, bạn chỉ cần thả đối tượng bạn muốn tạo hoạt ảnh vào bảng hoạt hình và bắt đầu thử nghiệm với các thuộc tính, cài đặt và thời gian. Sau khi hoàn tất, kết quả sẽ là một đối tượng Core Animation gốc sẽ được thực thi ở tốc độ gốc trên thiết bị của bạn.

 

Kết xuất: Inventor VS Creo

Bạn có thể hiển thị bằng cách sử dụng cả Inventor và Creo. Nhờ cả hai phần mềm, có thể tạo ra các kết xuất thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày thiết kế của mình cho khách hàng hơn.

 

Inventor

Bạn có thể sử dụng các lệnh Studio khác nhau để cung cấp cho các thành phần của mình một diện mạo thực tế hơn, thêm đạo cụ, ánh sáng và vị trí máy ảnh làm nổi bật các khía cạnh có lợi của sản phẩm của bạn. Các bước tạo ra một hình ảnh thực tế rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào ruy-băng, nhấp vào tab Môi trường sau đó chọn Render Image từ Inventor Studio. Đặt các tùy chọn trên tab Chung. Bạn có thể xem bản xem trước các lựa chọn của mình trong cửa sổ đồ họa. Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Kết xuất.

 

Creo

Tùy chọn Render Studio của nó cung cấp nhiều khả năng để tạo ra các kết xuất thực tế, chẳng hạn như sự xuất hiện của mô hình, cảnh và ánh sáng. Điều này có thể giúp tiết lộ lỗi thiết kế hoặc xác nhận mục tiêu thiết kế. Để hiển thị một mô hình trong Creo, bạn chỉ cần nhấp vào tab Appearances để mở thư viện appearance.

Áp dụng hình thức xuất hiện cho mô hình hoặc sửa đổi các vật liệu hiện có được sử dụng trong mô hình. Sau đó chọn Cảnh để mở thư viện cảnh. Bạn cũng có thể sửa đổi các cảnh, môi trường, ánh sáng và nền hiện có. Bước tiếp theo là nhấp vào Cài đặt thời gian thực để sửa đổi cài đặt hiển thị thời gian thực.

Bước cuối cùng là nhấp vào Render để mở hộp thoại Render. Bạn có thể sửa đổi các tùy chọn và nhấp vào Render. Mô hình được hiển thị và lưu ở định dạng tệp hình ảnh JPEG, PNG hoặc TIFF.

 

Sử dụng trong ngành: Inventor VS Creo

  • Các công ty sử dụng Autodesk Inventor thường chuyên về ngành Máy móc. Vì nó được sử dụng chủ yếu để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật cho mục đích cơ khí, nó được tìm thấy trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như ô tô, kiến trúc, xây dựng, v.v.
  • Creo được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp vì khả năng thích ứng của nó. Chúng bao gồm ô tô, hàng không vũ trụ, máy móc hạng nặng, dịch vụ kỹ thuật, thiết kế và xây dựng các công ty robot (ví dụ: iRobot) và những công ty khác yêu cầu thử nghiệm và mô phỏng mạnh mẽ các thiết kế trước khi chúng được sản xuất.

 

Vì vậy, cái nào tốt hơn?

Inventor

Nó là một trong những phần mềm thiết kế tốt nhất hiện có. Sẽ thuận tiện hơn khi hầu như kiểm tra mô hình trước khi nhận ra nó. Tạo mẫu kỹ thuật số từ Autodesk đang cách mạng hóa lĩnh vực thiết kế. Đó là một cách làm việc khá hiệu quả. Phần mềm này là duy nhất, có thể mở rộng và tiết kiệm cùng một lúc. Nhờ có nó, các nhà sản xuất có nhiều phương pháp đơn giản hóa để tạo mô hình. Tất cả các giai đoạn (thiết kế, sáng tạo, điều chỉnh và mô hình hóa kỹ thuật số) diễn ra trong cùng một môi trường thiết kế.

 

Creo

Nó ổn định hơn nhiều và vượt trội hơn nhiều so với Inventor khi nói đến thiết kế từ trên xuống. Creo cũng sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ dự án nào bao gồm các cụm lắp ráp lớn.

Nhìn chung, việc lựa chọn giữa Creo và Inventor cho doanh nghiệp hoặc nghiên cứu của bạn phụ thuộc vào một yếu tố chính: sự phức tạp của dự án và mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn thiết kế một cái gì đó cực kỳ phức tạp, Creo chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế các đối tượng đơn giản hơn, bạn có thể muốn xem xét sử dụng Inventor làm lựa chọn tốt nhất.


 

Creo và SolidWorks

Creo là một chương trình thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) được phát hành lần đầu vào năm 1987 với tên gọi Pro / ENGINEER bởi công ty Parametric Technology Corporation (PTC). Đây là một trong những nhà tạo mô hình vững chắc đầu tiên tham gia vào thị trường CAD và có ảnh hưởng lớn đến ngành.

Creo là một dòng ứng dụng mô hình hóa tham số CAD 3D hỗ trợ thiết kế sản phẩm cho tất cả các loại nhà sản xuất bằng cách sử dụng mô hình trực tiếp 3D, phân tích phần tử hữu hạn, minh họa kỹ thuật và trực quan hóa.

10 ứng dụng bao gồm trong Creo như sau: Creo Parametric, Creo Direct, Creo Simulate, Creo Illustrate, Creo Schearies, Creo View MCAD, Creo View ECAD, Creo Sketch, Creo Layout và Creo Options Modeler.

Creo được sử dụng trong một loạt các ngành công nghiệp trên toàn thế giới và được coi là tiêu chuẩn công nghiệp đối với nhiều người. Creo cho phép các công ty sáng tạo và các nhà thiết kế công nghiệp tạo ra các sản phẩm tốt hơn trong thời gian ngắn hơn.

 

Lego Racer Creo 7.0 model

 

SolidWorks là gì?

SolidWorks ban đầu được phát hành vào năm 1995, và tính đến năm 2013, SolidWorks được báo cáo có hơn hai triệu kỹ sư và nhà thiết kế tại hơn 165.000 công ty sử dụng phần mềm SolidWorks CAD trên toàn cầu. Nó có một danh sách dài các khả năng hữu ích để hỗ trợ quá trình thiết kế, bao gồm hiệu suất lắp ráp lớn, các công cụ mô hình hóa mạnh mẽ, mô hình lưới 3D, đánh dấu 3D, bảo vệ, trực quan hóa, thiết kế khuôn nâng cao và nhiều hơn nữa!

SolidWorks có một trong những cộng đồng người dùng trực tuyến lớn nhất trên thị trường CAD và người dùng nói rằng chương trình này có giao diện thân thiện, dễ tiếp cận.

 

PTC Creo vs Solidworks

 

Khi SolidWorks lần đầu tiên được phát hành, nó tuyên bố rằng nó có thể làm được 80% những gì Creo có thể làm với một phần nhỏ của giá cả. Điều này đã giúp SolidWorks ban đầu thâm nhập vào thị trường CAD, nhưng cho đến ngày nay, cả Creo và SolidWorks đều có giá gần nhau hơn nhiều. Sự khác biệt lớn nhất giữa Creo và SolidWorks là sự phức tạp của chúng đối với người dùng.

 

SolidWorks là một tùy chọn ít phức tạp hơn nhiều và có đường dẫn học tập nhanh hơn cho người mới bắt đầu. Creo là một chương trình phức tạp hơn nhiều và nhắm đến thị trường CAD cao cấp hơn.

Vì SolidWorks có giao diện thân thiện với người dùng hơn nhiều, nên nó được sử dụng trong các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô trên toàn thế giới. Nếu bạn đang muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp hoặc một lĩnh vực nào đó tương tự, SolidWorks sẽ là lựa chọn dễ dàng nhất để tìm việc.

Tuy nhiên, SolidWorks thiếu một số khả năng mà Creo cung cấp cho người dùng. Một số người cho rằng việc Creo cao cấp hơn là một bất lợi đối với nền tảng này, họ nói rằng Creo có đầy đủ tất cả các công cụ và khả năng mà họ không cần.

Tôi Nên Chọn Cái Nào Cho Dự Án Tiếp Theo Của Mình?

Bây giờ bạn đã biết Creo và SolidWorks là gì và chúng so sánh với nhau như thế nào, bạn có thể tự hỏi “Tôi nên chọn cái nào cho dự án tiếp theo của mình?”. Cả hai đều có lợi ích và không có câu trả lời đúng hay sai mà bạn nên sử dụng cho dự án tiếp theo của mình, nhưng nếu dự án của bạn bao gồm thiết kế 'từ trên xuống' tại một công ty ô tô, thì bạn chắc chắn sẽ muốn sử dụng Creo. Creo ổn định hơn nhiều và vượt trội hơn nhiều so với SolidWorks khi nói đến thiết kế từ trên xuống và bề mặt. Creo cũng sẽ là một lựa chọn tốt hơn cho bất kỳ dự án nào bao gồm các tổ hợp lớn.

SolidWorks chủ yếu được sử dụng cho các dự án quy mô nhỏ hơn và thiết kế đơn giản hơn. SolidWorks sẽ có thể giải quyết vấn đề của bạn trong giới hạn. SolidWorks không có khả năng làm việc với các tổ hợp lớn hoặc thiết kế các bề mặt chất lượng cao.

SolidWorks đang trở nên được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành do tính chất dễ dàng của nó. Để thiết kế các dự án đơn giản hơn, bạn không cần phải trải qua quá nhiều khó khăn khi học tất cả các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến này trong Creo. Điều này làm cho SolidWorks trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn nhiều đối với những khách hàng đó.

Nhìn chung, việc lựa chọn giữa Creo và SolidWorks cho dự án tiếp theo của bạn phụ thuộc vào một yếu tố chính: độ phức tạp của dự án. Nếu bạn muốn thiết kế một cái gì đó cực kỳ phức tạp, Creo chắc chắn là sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thiết kế các đối tượng đơn giản hơn, bạn có thể muốn sử dụng SolidWorks cho dự án tiếp theo của mình.

 

 Đại lý chính thức của PTC tại Việt Nam. Chuyên cung cấp và tư vấn sử dụng các phần mềm và giải pháp của PTC như: IIoT, AR, CAD, PLM, PTC Mathcad, SLM.


 

Creo vs AutoCAD

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp CAD mới, bạn có thể đã phát hiện ra rằng việc so sánh các giải pháp theo cách "táo với táo" có thể khó khăn như thế nào, vì mỗi gói nhà cung cấp và các tính năng tên khác nhau. Chúng tôi biết điều này có thể gây khó chịu như thế nào, vì vậy với tư cách là chuyên gia về các giải pháp CAD, chúng tôi đã thực hiện so sánh CreoAutoCAD cho bạn.

Chúng tôi là một trong những đại lý lớn nhất của PTC tại Việt Nam, vì vậy chúng tôi thừa nhận một chút thiên vị, nhưng chúng tôi đã làm hết sức mình để trở nên công bằng và vô tư.

Mô hình CAD 3D

AutoCAD có một bộ đầy đủ các khả năng mô hình 2D và 3D. Nó bao gồm một ứng dụng dành cho thiết bị di động và một số bộ công cụ bổ sung chuyên dụng bao gồm các lĩnh vực như thiết kế kiến trúc, cơ khí và điện. Nó cung cấp khả năng so sánh bản vẽ làm nổi bật sự khác biệt giữa các bản sửa đổi của bản vẽ.

Creo cung cấp hơn 20 tiện ích mở rộng bao gồm tất cả những điều này và hơn thế nữa, bao gồm các tiện ích mở rộng để đúc, gia công kim loại, lắp ráp lớn, tối ưu hóa đường ống và hệ thống cáp, phay NC và sản xuất bồi đắp, trong số nhiều ngành khác. Creo đóng gói các tiện ích mở rộng này thành 5 "gói" khác nhau cho phép bạn đạt được chức năng chính xác mà bạn cần cho tổ chức của mình. Các gói linh hoạt và sự đa dạng hơn của các tiện ích mở rộng mang lại cho Creo một lợi thế nhỏ.

Đối với chức năng CAD cốt lõi, hầu hết mọi người đều tìm thấy rất ít sự khác biệt trong các tính năng cơ bản. Sự khác biệt thực sự phát huy tác dụng khi bạn so sánh các khả năng nâng cao, chiến lược sản phẩm, khả năng sử dụng và hỗ trợ, vì vậy đó là những gì chúng tôi tập trung vào phần còn lại của việc báo cáo.

 

Cả Creo và AutoCAD đều có các tính năng mô hình 3D mạnh mẽ, tuy nhiên, Creo đi trước với các tiện ích mở rộng chức năng mở rộng hơn và các công cụ chiến lược sản phẩm.

 

Dễ sử dụng

AutoCAD tương đối dễ sử dụng, nhưng giao diện người dùng của nó có phần lỗi thời, trông giống như nó ra khỏi kỷ nguyên máy khách-máy chủ của máy tính. Creo, mặt khác, cảm thấy mới mẻ và nhanh nhẹn, giống như những trải nghiệm web tốt nhất.

Giao diện người dùng cập nhật của Creo giúp việc điều hướng các menu trở nên đơn giản, trong khi giao diện của AutoCAD cảm thấy rườm rà và lỗi thời.

 

Hợp tác

Creo cho phép thiết lập không gian làm việc dự án an toàn để cộng tác đơn giản hóa. Để cho phép tương tác dễ dàng với các nhà cung cấp và khách hàng, Creo bao gồm bảo mật dựa trên vai trò cho phép truy cập vào chỉ thông tin mà vai trò yêu cầu. Bạn không bao giờ phải lo lắng về việc vô tình tiết lộ dữ liệu chi phí hoặc mục tiêu cho người dùng bên ngoài, Creo cũng cho phép người dùng mở và làm việc với các tệp được tạo bởi người khác Các hệ thống CAD không yêu cầu ứng dụng hoặc bộ chuyển đổi để mở chúng, sử dụng công nghệ Unite.

  • AutoCAD nói về một trò chơi hay khi nói đến cộng tác, nhưng nó hoạt động với một số lượng hạn chế nghiêm trọng các loại tệp. Các tệp như PDF hoặc DGN phải được nhập trước khi sử dụng, một giải pháp kém thanh lịch hơn nhiều so với Creo cung cấp.
  • Creo bao gồm các khả năng cộng tác nâng cao, hợp lý hóa tinh thần đồng đội và năng suất cho dù các thành viên trong nhóm ở đâu.

 

so sánh autocad và creo | ptcvietnam.vn

 

Tích hợp và tương thích

Những thiếu sót tương tự mà AutoCAD gặp phải khi cộng tác cũng ảnh hưởng đến việc dễ dàng tích hợp và khả năng tương thích với các giải pháp khác. Hầu hết các công ty đều có nhiều công cụ CAD kế thừa đang được sử dụng và làm việc với các đối tác, nhà cung cấp và khách hàng bổ sung thêm vào hỗn hợp.

Khả năng làm việc với các tệp bên ngoài của Creo mà không cần xuất và chuyển đổi các định dạng giúp cải thiện năng suất của các kỹ sư và nhà thiết kế. Khi bạn so sánh Creo và AutoCAD, bạn sẽ thấy rằng sự cởi mở và linh hoạt của Creo mang lại cho nó lợi thế bất cứ khi nào làm việc với các hệ thống khác.

 

Các vấn đề tương tự gây khó khăn cho AutoCAD khi nói đến sự hợp tác, rò rỉ vào các tính năng tích hợp và tương thích, khiến Creo trở thành người chiến thắng rõ ràng.

 

Công nghiệp hỗ trợ

Creo hỗ trợ Hàng không vũ trụ &Quốc phòng, Ô tô, Khoa học Đời sống, Sản xuất, Dầu khí, Bán lẻ & Sản phẩm Tiêu dùng và Thành phố Thông minh là các ngành công nghiệp mục tiêu của mình. Mặc dù không đầy đủ, danh sách bao gồm nồng độ mạnh trong mỗi ngành dọc. Creo cũng cung cấp các phần mở rộng dành riêng cho ngành như kiến trúc, phân tích dòng chảy để đúc và bố trí đường ống và hệ thống cáp cho thiết kế thiết bị. Những cải tiến này đưa sự hỗ trợ trong ngành của nó vượt xa những thô sơ cần thiết cho một ngành công nghiệp và cung cấp khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn có thể làm chậm các nhà thiết kế và các kỹ sư.

  • Mặt khác, AutoCAD có một số lượng hạn chế các bộ công cụ với khả năng rộng và không có chuyên môn hóa có thể giúp cải thiện năng suất của nhóm.
  • Creo cung cấp các công cụ và tính năng chuyên dụng cao cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

 

Học tập và hỗ trợ tích hợp

Cả Creo và AutoCAD đều bao gồm học tập và hỗ trợ trực tuyến, khắc phục sự cố, tải xuống gói dịch vụ và các công cụ khác để giúp người dùng bắt kịp tốc độ nhanh chóng và duy trì năng suất. AutoCAD có tất cả các hoạt động học tập và hỗ trợ có thể truy cập được từ một trang duy nhất trên trang web của mình, trong khi Creo's trải rộng hơn một chút và có thể yêu cầu một số bổ sung các bước điều hướng. Tuy nhiên, nit nhỏ này được bù đắp nhiều hơn bởi các trình hướng dẫn và hướng dẫn tích hợp giúp người dùng nắm bắt các điểm tốt của các chức năng nâng cao ngay từ bên trong sản phẩm.

 

Cả hai nền tảng đều cung cấp hỗ trợ và học tập trực tuyến mở rộng.

 

Tầm nhìn sản phẩm

Không có câu hỏi rằng trong cuộc thi Creo vs AutoCAD, tầm nhìn sản phẩm của Creo vượt trội hơn AutoCAD. Creo bao gồm IoT và các tiện ích mở rộng sản xuất bồi đắp. Nó hỗ trợ AR và VR để tạo mẫu nâng cao và lập kế hoạch quy trình. Creo tập trung vào việc giúp các công ty chuyển đổi kỹ thuật số và chuyển đổi sang Công nghiệp 4.0.

  • AutoCAD vẫn đang chào hàng các ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình và chỉ đề cập đến IoT khi vượt qua. So với tầm nhìn sản phẩm của Creo, AutoCAD có vẻ cổ xưa.
  • Creo tiếp tục vượt xa AutoCAD khi nói đến các công nghệ mới nhất đang giúp các tổ chức chuyển đổi sang ngành công nghiệp 4.0.

 

Triển khai linh hoạt

Creo có sẵn dưới dạng giải pháp đám mây hoặc tại chỗ, cũng như AutoCAD. AutoCAD nói về đám mây chủ yếu như một nền tảng cộng tác, đây chỉ là một phần của câu chuyện. PTC Creo hiểu rằng đám mây là trung tâm dữ liệu của tương lai và đã có những bước tiến lớn trong việc đảm bảo rằng các dịch vụ của nó được phổ biến rộng rãi, bảo mật cao , hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vì cả hai đều không hạn chế những gì người dùng có thể làm trên đám mây, nên việc Thiếu tầm nhìn của AutoCAD không phải là một nhược điểm lớn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho cái này một cà vạt,

 

Cả hai chương trình đều cung cấp nhiều tùy chọn triển khai khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bất kỳ tổ chức nào.

 

so sánh autocad và creo | ptcvietnam.vn

 

Sự hiện diện của thị trường

Doanh thu năm tài chính 2018 của PTC là 1.16 tỷ đô la trong khi Autodesk báo cáo 2.06 tỷ đô la, mang lại cho AutoCAD một lợi thế nhỏ. Số lần truy cập "truy cập" của công cụ tìm kiếm cho mỗi sản phẩm là gần như nhau, tùy thuộc vào công cụ được sử dụng và ngày. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ tính phạm vi phủ sóng của AutoCAD hoặc Creo với những người có ảnh hưởng trong ngành như Gartner và Forrester, Creo vượt qua AutoCAD với một tỷ lệ chênh lệch lớn, cho thấy rằng Creo đang chiếm thị phần lớn hơn trong sự chú ý của thị trường — điều này dẫn đến nhiều khách hàng hơn.

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, Creo tiếp tục thống trị thị trường CAD.

 

Ai thắng trận chiến so sánh chương trình CAD Creo vs AutoCAD?

Khi nói đến Creo vs AutoCAD, một trong hai giải pháp sẽ hoàn thành công việc, nhưng Creo có vị trí mạnh mẽ hơn nhiều về khả năng sử dụng và tầm nhìn. Điều đó không chỉ có nghĩa là Creo sẽ giúp nhóm của bạn đạt được năng suất cao hơn ngay từ đầu mà còn có khả năng giữ lại và thậm chí tăng cường sức mạnh dẫn đầu của nó so với AutoCAD, làm cho Creo trở thành một lựa chọn tốt hơn cho tương lai cũng như ngày nay.

 

Creo cung cấp tất cả các công cụ và tính năng cần thiết của tổ chức để đi trước tiếp thị và tạo ra các sản phẩm sáng tạo của ngày mai.

 


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Creo, hãy mail liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có thêm thông tin chi tiết về cách hệ thống CAD 3D phù hợp có thể cải thiện thời gian đưa ra thị trường, giảm chi phí và tăng năng suất.

 

Zalo
Hotline