Onshape VS Fusion 360

Hotline: 0902433740
Onshape VS Fusion 360

Hôm nay, chúng ta sẽ làm sáng tỏ hai phần mềm: phần đầu tiên là Fusion 360, mà chúng ta đã nói đến và so sánh với các phần mềm thú vị khác, chẳng hạn như FreeCAD, SolidWorks và Rhino. Và phần mềm thứ hai là Onshape, mà chúng tôi đã nhận được yêu cầu tạo video. Vì vậy, nếu bạn đã từng tự hỏi cái nào là tốt nhất cho mình, hãy đảm bảo rằng so sánh Onshape vs Fusion 360 ngày hôm nay sẽ làm rõ mọi thứ cho bạn.

Chúng tôi sẽ đi qua tất cả các khía cạnh quan trọng chắc chắn sẽ giúp bạn chọn một trong những tốt nhất. Chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cả hai và cách chúng hoạt động về mặt mô hình hóa, kết xuất và hoạt hình. Và chúng ta sẽ đi qua nhiều phần thông tin khác, vì vậy chúng ta hãy bắt tay ngay vào nó!

 

 

Onshape vs Fusion 360, cái nào tốt nhất cho thiết kế sản phẩm?

Phần mềm CAD là một công cụ thiết yếu cho các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế sản phẩm và nhiều chuyên gia khác đang tìm cách đưa thiết kế của họ vào cuộc sống. Bạn có thể sử dụng các chương trình này để có được các mô hình 3D tuyệt vời để in 3D và nguyên mẫu hoặc sản xuất dự án của bạn.

Tuy nhiên, với nhiều điểm khác biệt giữa các chương trình CAD, có thể là một thách thức để chọn chương trình phù hợp với bạn. Và bạn có thể thấy mình đang đặt câu hỏi: làm thế nào để chọn phần mềm CAD tốt nhất?

Trước khi chúng tôi xem so sánh chuyên sâu đầy đủ của chúng tôi, điều đáng nói là Fusion 360 và Onshape là hai phần mềm CAD cạnh tranh, chúng tôi đã đề cập đến chúng trước đây trong các bài đăng so sánh của chúng tôi để làm nổi bật khả năng và tính năng của họ so với các chương trình khác:

 

Onshape là gì?

Onshape là phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm cung cấp dịch vụ của mình thông qua SaaS, trình duyệt web, IOS và Android. Sử dụng Onshape làm tăng sự hợp tác giữa các thành viên khác nhau trong nhóm dự án. Đó là một phần mềm đa năng và nó có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Fusion 360 là gì?

Fusion 360, mặt khác, là một công cụ mô hình 3D trên đám mây. Nó thuộc về các họ CAD, CAM, CAE và PCB. Nó là một phần mềm rất trực quan và nó đã thu hút được một số lượng lớn khách hàng trong những năm qua. Công cụ này đã đạt được rất nhiều tiến bộ và mỗi phiên bản mới đều cung cấp một tính năng trực quan mới. Fusion 360 là một phần mềm hoàn chỉnh; nó cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần trong quá trình phát triển sản phẩm của mình từ thiết kế đến chế tạo tất cả trong một nền tảng.

 


Để thực hiện so sánh kỹ lưỡng này, chúng ta sẽ xem xét nó từ 6 khía cạnh khác nhau: mô hình hóa, kết xuất &hoạt ảnh, tính khả dụng và giá cả, trường hợp sử dụng, giao diện &lộ trình học tập và yêu cầu phần cứng.

 

1. Modeling

Mô hình hóa thực sự quan trọng, và so sánh Onshape vs Fusion 360 trong bộ phận này thậm chí còn quan trọng hơn như một facor. Vậy, bạn nghĩ sao? cái nào tốt hơn, hoàn thành nhiệm vụ này thành công?

 

Mô hình hóa trong Fusion 360 không phải là một quá trình phức tạp. Bạn cần bắt đầu với một bản phác thảo và thêm các kích thước khác nhau để xác định kích thước của đối tượng của bạn. Sau đó, bạn cần bắt đầu điêu khắc và định hình 3D của mình bằng các công cụ khác nhau mà phần mềm cung cấp. Fusion 360 tương thích với nhiều phần mềm mô hình 3D như SolidWorks và Inventor. Bên cạnh đó, nó hỗ trợ các định dạng tệp STL, OBJ, DXF và SVG.

Fusion 360 cung cấp rất nhiều tính năng để bạn không phải sử dụng các phần mềm khác để hoàn thành quá trình phát triển dự án của mình. Bạn có thể sử dụng nó trong thiết kế 3D, cộng tác, Quản lý dữ liệu, tạo đường dẫn công cụ và Mô phỏng để xác nhận sức đề kháng của thiết kế của bạn.

Chà, Fusion 360 có vẻ như là một phần mềm tuyệt vời để tạo mô hình, nhưng còn Onshape thì sao?

 

Onshape là một phần mềm đa nhiệm. Nó cung cấp rất nhiều tính năng trực quan như quản lý dữ liệu chẳng hạn. Bạn không cần một phần mềm khác để quản lý công việc của mình. Mọi chi tiết được thêm vào và mọi sửa đổi được thực hiện bởi một thành viên có thể được lưu trên dữ liệu của phần mềm để mọi người có thể nhìn thấy nó và hưởng lợi từ thông tin.

Onshape làm tăng sự hợp tác giữa các thành viên khác nhau của dự án. Bạn có thể xem các thay đổi khác nhau được thực hiện bởi những người dùng khác nhau trong thời gian thực. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng trong các công ty lớn hoặc khi bạn làm việc trên các dự án phức tạp lớn với nhiều nhóm khác. Bạn có thể xem, chỉnh sửa và xuất bất kỳ phần nào của tác phẩm một cách dễ dàng.

Quy trình làm việc của phần mềm rất trơn tru; bạn thậm chí có thể tạo một quy trình làm việc tùy chỉnh cụ thể cho công ty của bạn hoặc theo lĩnh vực công việc của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Onshape để mô hình hóa các bộ phận của bất kỳ hình thức và hình dạng nào. Bạn có thể thiết kế các chất rắn và bề mặt phức tạp. Bạn thậm chí có thể tạo ra các cụm lắp ráp có độ chi tiết cao.

Ngoài ra, bạn có thể có các tài liệu, bản vẽ và kế hoạch kỹ thuật đầy đủ chi tiết với các kích thước, bề mặt, dung sai hình học, ghi chú và các thuộc tính có thể định cấu hình đầy đủ khác nhau. Onshape hỗ trợ nhập và xuất nhiều định dạng tệp bao gồm DWG, DXF và DWT.

 

2. Kết xuất và hoạt ảnh

Kết xuất và hoạt hình trong Onshape vs Fusion 360 có sự khác biệt và tương đồng của chúng. Chúng thực sự quan trọng đối với các nhà thiết kế CAD. Vậy, bạn nghĩ sao? Khả năng của cả hai phần mềm này khi nói đến kết xuất và hoạt ảnh là gì?

 

Kết xuất trong Fusion 360 rất trực quan và dễ dàng. Một kết xuất quang học tốt cần một thiết kế tốt và một sự chuẩn bị tốt của mô hình. Bạn cần làm nổi bật và chuẩn bị trực quan mọi thứ để có kết quả kết xuất tốt nhất. Một tác phẩm tốt cũng là một điều quan trọng cần xem xét. Bạn cần thiết lập ánh sáng, khung hình và tất cả các thành phần khác nhau của bức ảnh cần phải hài hòa. Bạn cũng cần thiết lập độ sáng và màu sắc của nền. Bạn cần định vị máy ảnh, độ phơi sáng của máy ảnh và điều chỉnh độ dài tiêu cự.

Khi bạn hoàn thành tất cả các ứng dụng vật liệu, sau đó bạn có thể hiển thị. Bạn có thể hiển thị trực tiếp trên In-cloud hoặc trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể chỉ định kích thước và độ phân giải của hình ảnh.

 

Onshape sử dụng Máy chủ thực tế để kết xuất, đây là một plugin được tích hợp đầy đủ. Phần mềm này cung cấp kết xuất quang học chất lượng cao. Nó đã đạt được rất nhiều tiến bộ và phiên bản gần đây của plugin kết xuất cung cấp một số tính năng trực quan thực sự. Bạn cũng có thể chọn sử dụng các trang trại kết xuất trực tuyến cho các nhu cầu sức mạnh tính toán cụ thể.

Phần mềm này có một tính năng mới liên quan đến tiếng ồn, nơi nó có một trí tuệ nhân tạo mới để loại bỏ tất cả các tiếng ồn không mong muốn. Bây giờ bạn có thể áp dụng các vật liệu rất phức tạp bằng cách sử dụng những vật liệu đơn giản lúc đầu. Và với tất cả các tính năng mà phần mềm cung cấp, bạn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Phần mềm này có hơn 150 cài đặt trước cho ánh sáng và HDRI. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể nhập HDRI của riêng mình và sử dụng nó. Khi bạn đã hoàn tất tất cả các cài đặt, bạn có thể khởi chạy kết xuất cuối cùng của mình và nhận được kết quả thực tế.

 

3. Tính khả dụng và giá cả

Tất cả các tính năng mà chúng tôi đã đề cập về mô hình hóa, kết xuất và hoạt ảnh cho cả hai phần mềm đều thực sự tuyệt vời và khuyến khích bạn sáng tạo, nhưng tất cả những tính năng tuyệt vời này đều đi kèm với một mức giá! Vì vậy, sự khác biệt khi nói đến tính khả dụng và giá cả cho cả hai phần mềm là gì?

 

Fusion 360 có sẵn trên Mac, Windows và dựa trên web. Phiên bản dựa trên web rất hữu ích trong trường hợp bạn muốn chia sẻ dự án với các thành viên khác trong nhóm hoặc đơn giản là để được tư vấn khi bạn không có mặt tại văn phòng. Trong trường hợp đó, bạn không cần máy tính để bàn. Phiên bản trả phí của phần mềm có giá 60 đô la mỗi tháng và 495 đô la mỗi năm. Phần mềm cung cấp phiên bản miễn phí cho sinh viên, nhà giáo dục và cho những người có sở thích để hưởng lợi từ các dịch vụ của phần mềm càng nhiều càng tốt. Bạn chỉ cần tải về và cài đặt nó.

Onshape cung cấp hai phiên bản khác nhau: phiên bản tiêu chuẩn có giá 1500 USD và phiên bản chuyên nghiệp có giá 2100 USD. Bạn có thể hưởng lợi từ 14 ngày dùng thử miễn phí để kiểm tra phần mềm trước khi mua. Ngoài ra còn có một phiên bản miễn phí cho những người có sở thích, sinh viên và nhà giáo dục.

 

4. Các ngành sử dụng phần mềm

Và nếu bạn đã từng tự hỏi mình: ai sử dụng Fusion 360? Hãy để tôi trả lời điều này cho bạn.

 

Fusion 360 là một phần mềm đa năng. Nó có thể được sử dụng bởi các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất, bởi các Kỹ sư điện và cơ khí, hoặc thậm chí trong sản xuất để cung cấp các kế hoạch kỹ thuật.

Onshape có thể được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và nó có thể đảm bảo nhiều dịch vụ. Bạn có thể sử dụng nó trong thiết kế cơ và điện, bạn cũng có thể sử dụng nó trong thiết kế thiết bị y tế, điện tử, in 3D, thiết bị công nghiệp và các bộ phận máy móc.

 

5. Giao diện và lộ trình học tập

Fusion 360 là phần mềm khá dễ sử dụng. Và bạn sẽ dễ dàng sử dụng nó hơn nếu bạn đã quen thuộc với phần mềm CAD. Bạn cũng có thể tùy chỉnh Fusion 360 theo cách nó phù hợp với bạn nhất và cũng theo lĩnh vực công việc của bạn.

Onshape là một phần mềm trực quan; không mất nhiều thời gian để học cách sử dụng nó với một giao diện đơn giản. Trên giao diện, bạn có thể tìm thấy 5 thanh công cụ khác nhau: thanh công cụ tài liệu, thanh công cụ phác thảo, thanh công cụ lắp ráp, thanh công cụ tính năng và thanh công cụ vẽ. Tại nơi làm việc, bạn có thể tìm thấy thiết kế ban đầu của mình và các quan điểm khác nhau của nó (trên cùng, phải, trước và trái). Khu vực đồ họa là nơi bạn tìm thấy bộ phận hoặc lắp ráp đang hoạt động mà bạn đang làm việc. Danh sách tính năng và thanh khôi phục là nơi bạn có thể tìm thấy lịch sử công việc của mình. Trong các cụm, bạn sẽ tìm thấy cấu trúc cây lắp ráp, nhóm và đầu nối mate.

 

6. Yêu cầu về máy tính

Có lẽ, một số bạn đã quyết định sử dụng phần mềm nào theo các phần thông tin trước đó mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn; tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chưa nên quyết định cho đến khi bạn đảm bảo rằng máy tính của mình có thể xử lý một trong những phần mềm này.

 

Fusion 360 yêu cầu Apple Mac Mojave v10.14, Mac Sierra v10.12 hoặc Mac High Sierra v10.13. Đối với Windows, phần mềm hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Và đối với CPU, nó chỉ hỗ trợ bộ xử lý 64 bit. Một dung lượng đĩa 2.5GB là đủ. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách mua máy tính cho nghệ sĩ 3D nếu bạn không chắc chắn về những gì cần chọn.

Onshape được xây dựng trên nền tảng đám mây, vì vậy nó không yêu cầu hiệu suất máy tính cao. Trên thực tế, nó là một phần mềm rất nhẹ. Tuy nhiên, bạn chắc chắn cần một kết nối internet mạnh để sử dụng nó đúng cách. Bạn cũng có thể sử dụng Onshape trên điện thoại của mình bằng ứng dụng mà bạn có thể dễ dàng tải xuống từ cửa hàng Google Play và bạn có thể hưởng lợi từ các tính năng tương tự khi sử dụng phần mềm trên trình duyệt web trên máy tính. Tất cả các tài liệu và tệp của bạn được lưu và bạn có thể tham khảo công việc của mình từ bất kỳ nơi nào.

 

Lời kết

Fusion 360 rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm với phần mềm mô hình 3D, bạn có thể tìm đường một cách dễ dàng. Ngoài ra còn có một số hướng dẫn và khóa học trên toàn mạng để mở rộng kỹ năng của bạn. Fusion 360 có công nghệ đám mây, có nghĩa là bạn có thể di chuyển tệp từ máy tính sang máy tính khác một cách dễ dàng.

Phần mềm này cũng cung cấp mô hình tham số hoặc thậm chí mô hình hóa không phải trả tiền và bạn có một dòng thời gian lịch sử để thực hiện bất kỳ thay đổi nào bạn cần. Tuy nhiên, phần mềm cần kết nối internet nhanh vì nó sử dụng công nghệ đám mây. Phần mềm thỉnh thoảng gặp sự cố khi bạn làm việc trên một dự án phức tạp lớn, vì vậy tốt hơn là bạn nên có một máy tính mạnh với hiệu suất cao, card đồ họa kép và dung lượng RAM lớn.

 

Onshape là một phần mềm thân thiện với người dùng và nó cung cấp các bộ phận mô hình hóa tiện lợi sạch sẽ. Bạn có thể làm việc trên Onshape từ đám mây, vì vậy bạn không cần cài đặt nó và bạn có thể sử dụng nó mà không cần cấu hình phần cứng mạnh mẽ trên máy tính của mình. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào kết nối internet đầy đủ và sẽ tốt hơn nếu công ty cung cấp cho người dùng lựa chọn sử dụng phần mềm ngoại tuyến hoặc trực tuyến. Bạn có thể nhập các tập tin vào Onshape một cách dễ dàng như STEP, IGES... v.v. Lưu trữ đám mây trong Onshape rất trực quan, bạn sẽ không gặp vấn đề gì với kích thước tệp hoặc tốc độ và bạn có thể chia sẻ tệp của mình trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, phần mềm cần thêm các tính năng thực tế ảo vì nó là thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ phần mềm mô hình hóa và kết xuất nào. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi bạn đang chỉnh sửa và áp dụng các tài liệu cho mô hình của mình. Ngoài ra, khi bạn thêm ánh sáng và thiết lập môi trường, bạn có thể xem liệu mọi thứ có hài hòa hay bạn cần thay đổi điều gì đó trước khi khởi chạy kết xuất cuối cùng.

Đó là tất cả cho bài viết hôm nay. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và bây giờ bạn có thể quyết định chọn cái nào để sử dụng. Hãy chắc chắn để lại ý kiến của bạn ở bên dưới, chia sẻ với chúng tôi kinh nghiệm của bạn với việc sử dụng phần mềm CAD, cho chúng tôi suy nghĩ của bạn về bài viết này, và tất nhiên đề cập đến yêu cầu của bạn cho các bài đăng trong tương lai.

 

Zalo
Hotline