Kết nối CAD, PDM và PLM hoạt động trên đám mây với một nút

Hotline: 0763248634
Kết nối CAD, PDM và PLM hoạt động trên đám mây với một nút

PTC đã giới thiệu một kết nối liền mạch giữa Onshape (https://www.onshape.com/en/whyonshape), CAD gốc đám mây của nó với giải pháp PDM tích hợp và Arena (https://www.arenasolutions.com/platform/plm/), giải pháp phần mềm Cloud PLM của nó.  Onshape là một giải pháp CAD đầy đủ tính năng với PDM thế hệ tiếp theo được tích hợp sẵn được sử dụng để đẩy nhanh thiết kế sản phẩm của các cụm lắp ráp phức tạp, cải thiện sự hợp tác với các nhóm phân tán và giảm chi phí thiết kế và sản xuất tổng thể.  Arena PLM đang giúp hàng ngàn công ty sản phẩm toàn cầu theo dõi và quản lý thiết kế sản phẩm, thay đổi kỹ thuật và thông tin chất lượng trong suốt vòng đời của sản phẩm bằng cách đơn giản hóa sự hợp tác giữa các nhóm thiết kế và phát triển sản phẩm của họ và các đối tác sản xuất.

 

 

Kết nối Onshape và Arena trong Đám mây nguyên bản cung cấp một mức độ giao tiếp cho nhóm thiết kế sản phẩm đơn giản là chưa từng có trước đây.  PTC đã công bố tính năng mới này (/ en / news / 2022 / ptc-introduces-onshape-arena-connection) vào tháng XNUMX.  Chúng tôi đã yêu cầu Graham Birch, Phó chủ tịch quản lý sản phẩm tại Onshape và Mike Halladay, Chuyên gia tư vấn giải pháp chính tại Arena, làm sáng tỏ cách Kết nối Onshape-Arena giúp các nhà sản xuất đẩy nhanh quá trình phát triển và giới thiệu sản phẩm mới (NPDI).

Tại sao các nhà sản xuất ngày nay cần một cơ sở hạ tầng đám mây để quản lý các quy trình phát triển sản phẩm của họ?

Graham: Các ứng dụng hoạt động trên đám mây cực kỳ hấp dẫn đối với các công ty có tốc độ thị trường, đổi mới, nhanh nhẹn, bảo mật và chất lượng là những ưu tiên hàng đầu. Chúng cho phép các nhóm nhanh chóng tăng hoặc giảm quy mô mà không cần tất cả các chi phí và thời gian dẫn để có được các máy trạm công suất cao và giấy phép phần mềm mới.  Chúng cũng rất phù hợp cho các công ty có đội ngũ phân tán. Đám mây là cách dễ nhất để kết nối các thành viên trong nhóm sản phẩm với nhau và với các đối tác chuỗi cung ứng toàn cầu từ mọi nơi.
Mike: Trong thị trường đầy biến động ngày nay, các nhà sản xuất phải tối ưu hóa hiệu quả hoạt động để đẩy nhanh quá trình ra mắt sản phẩm và đạt được mục tiêu của họ. Điều này có nghĩa là tự giải phóng mình khỏi các tài nguyên CNTT phong phú, cài đặt kéo dài và các nút thắt cổ chai khác có liên quan đến các giải pháp phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) dành cho đám mây như Onshape và Arena được thiết kế để triển khai nhanh chóng, do đó loại bỏ nhu cầu về phần cứng, mạng riêng ảo (VPN) và cơ sở hạ tầng CNTT khác. Vì các cải tiến phần mềm liên tục diễn ra đằng sau hậu trường, bạn không phải chịu chi phí nâng cấp và bảo trì liên tục.

Kết nối Onshape-Arena khác với tích hợp phần mềm CAD-PLM điển hình như thế nào?

Mike: The Connection không phải là một sự tích hợp theo nghĩa truyền thống. Nó không yêu cầu giao diện lập trình ứng dụng (API) hoặc trung gian phần mềm tương tự để hai hệ thống giao tiếp với nhau. Thay vào đó, kết nối có nguồn gốc từ cả hai ứng dụng. Chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản, Arena nói chuyện trực tiếp với Onshape và ngược lại.

Graham: Sự khác biệt có thể được tóm tắt trong một từ — không ma sát!

Theo truyền thống, tích hợp CAD-PLM rất phức tạp để quản lý và khó khăn cho người dùng cuối. Để dạy hệ thống PLM cách hiểu dữ liệu CAD, một mô-đun thứ ba được gọi là quản lý dữ liệu sản phẩm (PDM) thường được giới thiệu. Vai trò của PDM là có kiến thức sâu sắc về dữ liệu CAD, dịch nó và làm cho nó dễ dàng tiêu thụ cho hệ thống PLM.

Với cách tiếp cận này, bạn phải quản lý ba hệ thống riêng biệt (tức là CAD, PDM và PLM), có nguy cơ không tương thích trong tương lai. Tuy nhiên, Onshape đã thay đổi hoàn toàn sân chơi. Bởi vì một thế hệ PDM mới đã được tích hợp vào hệ thống CAD của chúng tôi, chúng tôi đã có thể dễ dàng thêm Arena PLM vào quy trình làm việc Onshape. Không có phần mềm bổ sung để cài đặt và tất cả đều có trong Đám mây. Từ góc độ người dùng cuối, điều đó có nghĩa là việc áp dụng dễ dàng.

Onshape-Arena Connection phù hợp nhất với loại hình công ty nào?

Graham: Bất kỳ công ty đang phát triển nào đang bắt đầu nhìn xa hơn giai đoạn thiết kế và tham gia vào sản xuất sẽ được hưởng lợi từ nền tảng CAD-PLM được kết nối theo nhiều cách.

Ví dụ, quản lý BOM hiện bao gồm tất cả các khía cạnh của thiết kế sản phẩm bao gồm cơ khí, điện, phần mềm, đóng gói, tài liệu và các chi phí liên quan.  Nỗ lực này gần như là không thể bằng cách sử dụng một bảng tính truyền thống.  Một khía cạnh hấp dẫn khác của Kết nối là quản lý thay đổi. Nó cho phép nhóm sản phẩm đa chức năng xem xét bất kỳ thay đổi thiết kế được đề xuất nào và dễ dàng gửi phê duyệt hoặc phản hồi.

Làm việc với các nhà cung cấp và đối tác thiết kế cũng trở nên hợp lý hơn. Với hệ thống CAD-PLM được kết nối, việc quản lý các nhà cung cấp đã được phê duyệt và ánh xạ họ đến quy hoạch các bộ phận OEM sẽ dễ dàng hơn. Điều đó cực kỳ quan trọng trong những ngày này khi các công ty đối phó với tình trạng thiếu một phần, thời gian giao hàng lâu hơn và chi phí biến động.
Mike: Onshape-Arena Connection phù hợp nhất cho các nhà sản xuất đang tìm cách thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và áp dụng chiến lược ưu tiên đám mây để hợp lý hóa NPDI. Nó cũng lý tưởng cho các tổ chức đã sử dụng Onshape hoặc Arena và đang muốn tận dụng chức năng bổ sung trên cả hai hệ thống.  Tại sao một tổ chức sử dụng Onshape cho CAD nên cân nhắc thêm Arena PLM vào hỗn hợp và ngược lại?

Graham: Nhiều khách hàng của Onshape bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng khi một nhóm có động lực cao, đổi mới bắt đầu thiết kế và thử nghiệm ý tưởng sản phẩm tuyệt vời tiếp theo, những thách thức nảy sinh.  Họ sẽ cần trợ giúp về quản lý BOM, quản lý các bộ phận của nhà cung cấp và nhà cung cấp, đồng thời chạy các quy trình thay đổi hiệu quả và hiệu quả. Tại thời điểm này, nhóm phát hiện ra rằng các công cụ để quản lý BOM, như bảng tính, không mở rộng quy mô và không đủ chức năng trong nỗ lực hiện thực hóa thành phẩm và đưa nó ra thị trường. Đây là lúc họ tìm kiếm một giải pháp phần mềm như Arena PLM. Onshape-Arena Connection làm cho Arena trở thành một phần mở rộng tự nhiên cho Onshape môi trường. Một yếu tố quan trọng khác là danh tiếng của Arena trên thị trường. Arena là đám mây tiên phong PLM ngay từ đầu. Nó là một giải pháp tuyệt vời và bổ sung cho ứng dụng Onshape.

Mike: Với Onshape, các nhóm kỹ thuật sử dụng CAD để xác định hình thức, hình dạng và chức năng vật lý của sản phẩm. Việc bổ sung Arena PLM cho phép các tổ chức xác định sản phẩm hơn nữa và tạo ra toàn bộ hồ sơ sản phẩm bao gồm BOM, tài liệu chất lượng, quy trình vận hành tiêu chuẩn (SOP), danh sách nhà sản xuất / nhà cung cấp đã được phê duyệt, v.v. Sau đó, bạn có thể liên kết các quy trình thay đổi tự động và mọi người với bản ghi sản phẩm để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp được xây dựng mà không bị chậm trễ. Ngoài ra, các kỹ sư đã quen với việc sử dụng Arena PLM có thể tận dụng chức năng trong Onshape để xem mô hình 3D của thiết kế sản phẩm của họ.

 

Làm thế nào để Kết nối tạo ra các quy trình linh hoạt hơn cho nhóm phát triển sản phẩm?

Mike: Cả Arena và Onshape đều là cốt lõi của nền tảng cộng tác.  Ngày nay, nhiều công ty đang làm việc với các đối tác sản xuất linh kiện và hợp đồng từ khắp nơi trên thế giới để đối phó với sự phức tạp ngày càng tăng của sản phẩm. Thu thập ý kiến đóng góp của họ về các thiết kế mới nhất có thể là một thách thức khi chúng nằm rải rác trên các múi giờ khác nhau và sử dụng nhiều hệ thống khác nhau. Tận dụng Kết nối Onshape-Arena, các nhóm kỹ thuật có thể dễ dàng xuất bản CAD BOM của họ trực tiếp lên Arena PLM. Các đối tác bên ngoài sau đó có thể truy cập hệ thống và cho mượn chuyên môn của họ sớm để đảm bảo thiết kế cho khả năng sản xuất.

Graham: Khả năng thường xuyên chia sẻ thông tin trước khi phát hành sản phẩm cuối cùng giúp các nhóm đưa ra quyết định hạ nguồn hoặc thực hiện các thay đổi dẫn đến giảm chi phí đáng kể và cải thiện lịch trình. Nhiều người dùng cũng có thể làm việc đồng thời trên thiết kế đang tiến hành theo cách mà mọi người đã quen thuộc, với các ứng dụng hiện đại như Google Documents hoặc Microsoft 365. Kiểu truy cập và chia sẻ thông tin này xây dựng sự nhanh nhẹn vào quy trình thiết kế sản phẩm và thúc đẩy thành công của NPDI.

 

CAD, PDM và PLM được kết nối không rắc rối

Với mỗi tiến bộ trong thiết kế và công nghệ sản xuất đều đi kèm với những thách thức trong việc quản lý ngày càng nhiều thông tin.  Đáng ngạc nhiên, một số tổ chức vẫn dựa vào hệ thống CAD dựa trên tệp, bảng tính Excel và các giải pháp phần mềm điểm khác để duy trì sự phát triển sản phẩm và thông tin chất lượng nhằm hỗ trợ sản phẩm trong suốt vòng đời của nó.

Các giải pháp bị ngắt kết nối và lỗi thời khiến các nhóm phân tán khó thực hiện công việc hàng ngày của họ.

Các nhóm không có ngăn xếp công nghệ hiện đại và hiệu quả sẽ lãng phí thời gian để cố gắng xác định bản sửa đổi sản phẩm mới nhất, thực hiện các thay đổi thiết kế và liên lạc với các nhà cung cấp mỗi khi có lệnh thay đổi kỹ thuật (ECO). Ngoài ra, các phương pháp này không an toàn hoặc có thể mở rộng.

Giờ đây, với Onshape-Arena Connection, các công ty có thể hợp lý hóa luồng thông tin giữa các nhà thiết kế, kỹ sư và đối tác sản xuất — đẩy nhanh thời gian cần thiết để chuyển từ nguyên mẫu sang sản xuất. Onshape loại bỏ mọi nhu cầu sao chép hoặc quản lý thủ công các tệp thiết kế. Thay vào đó, tất cả dữ liệu thiết kế sản phẩm và lịch sử thiết kế hoàn chỉnh sẽ tự động được lưu trữ trên Đám mây để chia sẻ dễ dàng và an toàn.

Đổi lại, phần mềm Cloud PLM tập trung toàn bộ hồ sơ sản phẩm — cho phép chất lượng, mua hàng, sản xuất, nhà cung cấp và các bên liên quan chính khác cung cấp đầu vào về các thiết kế mới nhất ngay từ đầu và trong suốt vòng đời sản phẩm. Ngoài ra, PLM đám mây an toàn hơn cho quyền truy cập mở rộng cho các nhóm phân tán và những nhóm dựa vào các nhà sản xuất bên ngoài.

Onshape-Arena Connection giúp các nhóm quản lý nhiều thông tin hơn với ít thông tin hơn, mang lại nhiều sự cộng tác trong thời gian thực hơn với ít quản trị hơn, ít chi phí hơn và ít rắc rối hơn.  Xem Onshape-Arena Connection có thể làm gì cho nhóm phát triển sản phẩm của bạn.

Theo: ptc.com

Zalo
Hotline